Ghế nội thất cách tân cổ điển (P1)

Ghế cổ điển cách tân

Ghế cổ điển cách tân. Chúng sẽ có thể bị lỗi  thời? Chúng tôi, nội thất ANdesign nghi ngờ điều đó. Được thiết kế bởi những người được coi là những vị thần của ngành thiết kế nội thất hiện đại thế kỉ trước, những chiếc ghế này là hình mẫu của sự phát của sự phát triển, từ ngày đầu tiên được thiết kế đến hiện tại chúng vẫn dẫn đầu nhờ tính bền bỉ và vượt thời gian.

1961 playboy magazine center page
Các nhà thiết kế hiện đại thế kỉ trước: George Nelson, Edward Wormley, Eero Saarinen, Harry Bertoia, Charles Eames và Jens Risom, ảnh được đăng trên tạp chí Playboy, tháng 7 năm 1961 và được tái bản bởi DWR

Những mấu ghế thiết kế của Arne Jacobsen

GHẾ TRỨNG – Arne Jacobsen

Tiểu sử: chiếc ghế trứng cổ điển được thiết kế bởi Arne Jacobsen vào năm 1958. Dành cho kết cấu nội thất của khách sạn Radisson Blu Royal tại Đức.

Ghế trứng bởi Arne Jacobsen

Cách sử dụng: Chiếc ghế có khung thép, lưng ghế cong và đáy tròn. Phù hợp trong không gian hiện đại mở với trần nhà cao, như gác xép và thư viện.

egg-chair-2

Giá thành: Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có  giá khoảng $5500; bản mô phỏng có giá khoảng $850.

Đặt mua: ghế được bán trên Amazon.

GHẾ THIÊN NGA – Arne Jacobson

Kiến trúc sư, nhà thiết kế Arne Emil Jacobsen là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến nền kiến trúc Đan Mạch ở thế kỷ 20. Ông là người đi đầu của nội thất Đan Mạch hiện đại và phong cách tối giản. Những toà nhà cũng như nội thất do ông thiết kế là sự kết hợp giữa ý tưởng mang tính hiện đại và chủ nghĩa tự nhiên mang tính Bắc Âu. 

Tiểu sử: chiếc ghế thiên nga là một biến tấu của chiếc ghế trứng được thiết kế đồng thời cho kết cấu nội thất của cùng một khách sạn vào năm 1958. Chiếc ghế này có ảnh hưởng nhất vào thời điểm đó. Nhờ độ cong mềm mại tỉ mỉ và định nghĩa ra phong cách Retro hiện tại vẫn rất phổ biến.

Ghế thiên nga thiết kế bởi Arne Jacobsen

Cách sử dụng: chiếc ghế thiên nga cổ điển phá cách sáng màu có tay ghế rộng và phần tựa thấp hoàn hảo khi dùng làm ghế phụ và ghế phòng khách.

swan chair usage

Giá thành: Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $3100; bản mô phỏng có giá khoảng $280.

Đặt mua: ghế được bán trên Amazon.

Những mẫu thiết kế ghế của nhà Eames 

Charles và Ray Eames. Charles Eames là một nhà thiết kế xuất sắc người Mỹ vào thế kỷ 20. Ông cùng người vợ tài hoa Ray Eames đã có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực thiết kế nội thất cũng như mang lại một nguồn cảm hứng mới cho nền kiến trúc hiện đại.

GHẾ PHÒNG KHÁCH – Eames

Tiểu sử: được thiết kế bởi Charles và Ray Eames, ghế phòng khách Eames là đỉnh cao của làn sóng ghế hiện đại của thế kỉ trước. Được thiết kế vào năm 1956 với viền khung gỗ dán và đệm da. Hiện tại có nhiều thêm nhiều phối màu, loại da và phong cách cho lựa chọn của bạn.

Chiếc ghế nổi tiếng nhất của The Eames

Cách sử dụng: chiếc ghế cổ điển này thường đi kèm với một chiếc ghế ottoman. Và hoàn hảo hơn khi được đặt trên một tấm thảm xù xì trong một phòng khách bóng bẩy. Bao quanh bởi những điểm nhấn cổ điển thú vị.

Giá thành: Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $3900; bản mô phỏng có giá khoảng $650.

Đặt mua: ghế được bán trên Amazon.

GHẾ BASE EIFFEL SHELL – Eames

Tiểu sử: ghế Base Eiffel Shell có hình dáng rất đúng với cái tên. Khi phần đế mô phỏng tháp Eiffel và đế ngồi được thiết kế với những đường cong giống như mai rùa. Được sáng tạo bởi Charles và Ray Eames vào năm 1948, chiếc ghế này luôn phổ biến và ngày nay được dùng như là ghế phụ.

Một trong những thiết kế độc đáo của the Eames

 

Cách sử dụng: chiếc ghế cổ điển này có thể được đặt trong phòng ăn. Hoặc sử dụng trong như một nơi thư giãn trong một tiền sảnh bình thường.

Giá thành: Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $250; bản mô phỏng có giá khoảng $45.

Đặt mua: ghế được bán trên Amazon.

GHẾ LA CHAISE – Eames

Tiểu sử: được thiết kế bởi vợ chồng kiến trúc sư nhà Eames. Ghế La Chaise được đưa vào Cuộc thi quốc tế về thiết kế nội thất chi phí thấp của Bảo tang nghệ thuật hiện đại. Nó đã tạo được tiếng vang nhờ thiết kế khung không sợi thủy tinh tiến bộ để ôm lấy cơ thể người ngồi.

Ghế La Chaise kiểu giáng đặc biệt

Cách sử dụng: đường nét ấn tượng của chiếc ghế này sẽ khiến bạn phải thích thú và đem lại sự tươi mới qua phong cách trang trí “retro” và hiện đại cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn.

Giá thành: Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $9500; bản mô phỏng có giá khoảng $800.

Đặt mua: ghế được bán trên Amazon.

GHẾ SHELL ĐUNG ĐƯA – Eames

Tiểu sử: Chiếc ghế đung đưa vỏ sợi thủy tinh này phổ biến nhờ vẻ đẹp cân bằng và hình dạng đem lại cảm giác siêu thoải mái. 

Ghế đung đưa siêu thư giãn

Cách sử dụng: được sản xuất vào năm 1948, nhưng chiếc ghế này mang vẻ đẹp vượt thời gian thú vị, đồng điệu ở mọi nơi từ nhà  phòng trẻ hiện đại đến phòng khách cổ điển.

Giá thành: Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $500; bản mô phỏng có giá khoảng $54.

Đặt mua: ghế được bán trên Amazon.

Những mẫu thiết kế ghế của Eero Aarnio

Eero Aarnio có thể được xem là người sở hữu một trong những khối óc sáng tạo bứt phá nhất trong thời đại này. Với tư duy thiết kế được khẳng định rất rõ ràng “một chiếc ghế thì trước nhất là phải thoải mái, còn sau đó thì ta tự do muốn làm thế nào cũng được”. Chính điều này đã giúp ông sáng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời không thể lẫn lộn.

GHẾ QUẢ BÓNG – Eario Aarnio

Tiểu sử: được thiết kế vào năm 1963. Chiếc ghế quả bóng “retro” hiện đại này còn dược gọi là ghế hình cầu vì nó giống như một đồ vật đến  từ tương lai. Eario Aarnio tạo ra nguyên mẫu cho chiếc ghế độc đáo nhất thời điểm ấy từ một dòng ghế vỏ sợi thủy tinh mới. Ngày trước, chiếc ghế này thường được sử dụng trong kết cấu nội thất công nghiệp hóa. Nhưng hiện tại được sử dụng như đồ nội thất gia đình trên toàn thế giới.

Ghế quả bóng mang đầy vẻ Retro

Cách sử dụng: chiếc ghế này phù hợp với bất kì không gian sống hay phòng khách nào nhằm đem lại không khí thư giãn thoải mái.

Giá thành: Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $6500; bản mô phỏng có giá khoảng $650.

Đặt mua: ghế được bán trên Amazon.

GHẾ BONG BÓNG – Eero Aarnio

Tiểu sử: 5 năm sau khi chiếc ghế Quả Bóng ra đời. Aarnio đã sáng tạo ra chiếc ghế này dựa trên cấu trúc của nó. Chiếc ghế ghế mới lạ này đã được treo lên, lược giảm phần đế. Ông cũng sử dụng vỏ sợi thủy tinh trong suốt. Tận dụng ánh sáng từ mọi góc độ, tạo một cảm giác không trọng lượng.

Chiếc ghế độc nhất vô nhị của Aarnio

Cách sử dụng: chiếc ghế này sẽ trở nên tráng lệ khi được đưa vào không gian hiện đại cùng với những phụ kiện, tác phẩm nghệ thuật cổ điển đơn giản và cổ điển cách tân, thêm vào đó là thật nhiều ánh sáng tự nhiên.

Giá thành: Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $4200; bản mô phỏng có giá khoảng $650.

Đặt mua: ghế được bán trên Amazon.

Những mẫu ghế cách tân của Saarinen

Eero Saarinen là một kiến trúc sư và nhà thiết kế đồ nội thất người Mỹ gốc Phần Lan được chú ý vì phong cách tương lai mới của ông. Saarinen được biết đến với việc thiết kế sân bay quốc tế Washington Dulles.

GHẾ ĂN – Saarinen

Tiểu sử: Được đánh giá cao bởi cấu trúc cực kỳ thoải mái và đơn giản, chiếc ghế ăn của Eero Saarinen được sáng tạo vào năm 1957 và mở ra con đường cho sự đổi mới linh hoạt đến từ những chiếc ghế vỏ sợi thủy tinh.

Ghế ăn vô cùng nổi tiếng của Saarinen

Cách sử dụng: Chiếc ghế này sẽ tôn lên sự sang trọng của kết cấu nội thất hiện đại trong phòng ăn với một thiết kế bàn ăn đơn giản.

Giá thành: Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $1800; bản mô phỏng có giá khoảng $400.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

GHẾ TULIP – Saarinen

Tiểu sử: Chiếc ghế Tulip gợi cảm nổi tiếng này được tạo bởi đường cong ấn tượng vào năm 1956. Eero Saarninen làm nên lịch sử khi là người đầu tiên đặt nền móng cho chiếc ghế một chân đầu tiên. Nó là biểu tượng thuần túy nhất của phong cách hiện đại và ngày nay nó vẫn rất nổi tiếng.

Ghế tulip nổi tiếng gợi cảm

Cách sử dụng: Chiếc ghế Tulip thật sang trọng khi được đưa vào kết cấu nội thất hiện đại tối giản làm ghế ăn và sử dụng cái bàn một cách tinh tế làm nổi bật lên những chiếc ghế này.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $1290; bản mô phỏng có giá khoảng $110.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

GHẾ WOMB – Saarinen

Tiểu sử: Chiếc ghế Womb này có lẽ là chiếc ghế đem lại sự thoải mái nhất trong những thiết kế ghế của Saarinen từng sáng tạo. Được chế tác dành riêng theo yêu cầu của Florence Knoll vào năm 1948.

Ghế Womb được thiết kế dành riêng cho Florence Knoll

 

Cách sử dụng: Với lòng ghế được thiết kế cho một vị trí ngồi thư giãn, chiếc ghế Womb là điểm nhấn hoàn hảo cho một phòng khách hiện đại hoặc là một góc thư giãn yên tĩnh để ngắm khoảng trời cao trong xanh.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $3000; bản mô phỏng có giá khoảng $200.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

Những mẫu ghế thiết kế bởi Le Corbusier

Le Corbusier là một kiến trúc sư người Thụy Sĩ và Pháp nổi tiếng thế giới. Ông là một trong những người đặt nền móng cho sự phát triển của trào lưu Kiến trúc hiện đại của thế kỉ 20. 

GHẾ PHÒNG CHỜ LC4 CHAISE – Le Corbuiser

Tiểu sử: Còn được gọi là “máy nghỉ ngơi”. Ghế phòng chờ LC4 mang đến cho bạn nhiều điều thú vị. Được design bởi một trong những nhà tiên phong vĩ đại của thiết kế kiến trúc và nội thất hiện đại. Le Corbusier thực sự khẳng định bản chất của sự thư giãn với chiếc ghế này vào năm 1928.  Chiếc ghế này vượt xa thời đại như là một tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Được vĩnh viễn trưng bày ở bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Thành phố New York. 

Kiệt tác nổi tiếng nhất của Le Corbusier

Cách sử dụng : Vô cùng thích hợp cho một không gian cực kỳ hiện đại, nó trở nên mềm mại hơn khi sử dụng một tấm thảm phong cách đương đại trong văn phòng hoặc phòng khách có cây cối độc đáo, thậm chí là một tủ sách có kết cấu và bố cục màu sắc đẹp đẽ.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $2970; bản mô phỏng có giá khoảng $600.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

GHẾ LC2 VÀ LC3 – Le Corbusier

Tiểu sử: Ghế LC2 là phiển bản mini của chiếc ghế Grand Comfort do Le Corbusier thiết kế vào năm 1928. LC2 nhỏ gọn hơn và LC3 có đệm bọc tạo cảm giác mềm mại hơn. Cả hai đều có đệm ngồi dày với thân ghế hình khối lập phương đem lại tối đa sự thoải mái cách biệt với sàn nhà.

lc2 lc3 chairs

Hai mẫu ghế LC2 và LC3

 

Cách sử dụng: Chiếc ghế phù hợp với không gian hiện đại có sàn gỗ cứng tinh tế và bộ sưu tập phụ kiện phong cách Chiết Trung

Giá thành ghế LC2 Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $3800; bản mô phỏng có giá khoảng $500.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

Giá thành ghế LC3  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $4100; bản mô phỏng có giá khoảng $1300.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

GHẾ LC7 – Le Corbusier

Tiểu sử: Là một trong những kiến trúc sư có ảnh hưởng nhất của thế kì 20, Le Corbusier vẫn đang cố gắng tạo ra những thiết kế nội thất độc đáo. Ghế LC7 có tỷ lệ hoàn hảo với phần khung hầu hết được làm chủ yêu bởi nhôm đánh bóng.

Ghế LC7 có tỉ lệ hoàn hảo

Cách sử dụng: Chiếc ghế xoay năng động này với những đường nét thú vị phù hợp cho phòng ăn hoặc studio nghệ thuật.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $1600; bản mô phỏng có giá khoảng $350.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết dưới đây:

https://andesign.vn/thiet-ke-noi-that-khach-san-tai-thu-do-nuoc-y/

https://andesign.vn/noi-that-nha-o-sang-trong-voi-da-marbel-trang-va-diem-nhan-sac-vang/

https://andesign.vn/can-ho-hien-dai-voi-khong-gian-nha-hat-o-vilnus/

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Nội thất ANdesign

  • Trụ sở công ty : Tầng 6 – Nhà A1 – 55 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Chi nhánh 1: Số 177 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
  • Xưởng sản xuất 1 : Số 3 Hồ Điều Hòa, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng.
  • Xưởng sản xuất 2 : Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Gmail   : andesign.project@gmail.com
  • Hotline: 0931519839 
  • website: https://andesign.vn
  • Thời gian làm việc : 7h:30 – 17h:30