Ghế nội thất cổ điển cách tân (P2)

Ghế nội thất cách tân cổ điển (tiếp)  

Những chiếc ghế tân cổ điển này là một điểm nhấn thú vị để biến một căn phòng bình thường trở nên đẹp mắt. Có thể bạn sẽ bối rối khi quyết định cái nào sẽ đem lại một không gian tuyệt vời hơn. Để giúp bạn chọn lựa, nội thất AnDesign đã chuẩn bị một hướng dẫn gồm những đề xuất cụ thể khi áp dụng những chiếc ghế này trong những kết cấu nội thất khác nhau. Thêm vào đó là thông tin ngắn gọn về tiểu sử, cách sử dụng và hình ảnh minh họa cho từng loại.

Mẫu ghế tân cổ điển cho không gian nhà đẹp thiết kế bởi Paul Volther và Marcel Breuer

Marcel Lajos Breuer, là một nhà hiện đại, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất người Hungary. Tại Bauhaus, ông đã thiết kế Ghế Wassily và Ghế Cesca, trong số 10 chiếc ghế quan trọng nhất của thế kỷ 20.Trong khi đó, Poul M. Volther là một nhà thiết kế nội thất người Đan Mạch, người được nhớ đến nhiều nhất với chiếc ghế Corona mang tính biểu tượng của ông.

GHẾ CORONA – Paul Volther

Chiếc ghế thương hiệu của Paul Volthier

Tiểu sử: Ghế Corona của Paul Volther được sản xuất vào năm 1968 và không đơn giản chỉ là một món đồ nội thất nổi bật với sống ghế. Ban đầu được chế tạo từ gỗ sồi rắn. Những vật liệu khác cũng được đưa vào thử nghiệm cho thấy rằng thép là cách tốt nhất để sản xuất hàng loạt.

Cách sử dụng: Chiếc ghế này phù hợp cho một không gian phòng khách hiện đai, được tôn lên bởi những nội thất đơn giản và những phụ kiện trang trí trong suốt để cân bằng trọng lượng trực quan của nó.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $7000; bản mô phỏng có giá khoảng $1000.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

GHẾ WASSILY – Marcel Breuer

Tiểu sử: Được sáng tạo bởi Marcel Breuer vào 1925, chiếc ghế Wassily này mang đầy tính nghệ thuật, sôi nổi và vượt thời gian với cấu trúc đường nét năng động. Wassily còn được coi là Model B3, là một cuộc cách mạng của phương pháp sử dụng sáng tạo ống thép và vải bạt trong sản xuất.

Kiểu dáng hiện đại không bao giờ lỗi thời

 

Cách sử dụng: Với sự tinh tế hiện đại, chiếc ghế này nổi bật giữa các vật liệu tự nhiên như gạch, đá, gỗ. Tôn lên vẻ đẹp của bất kì không gian sống hay ăn uống nào trong một ngôi nhà hiện đại.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $2000; bản mô phỏng có giá khoảng $250.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

Mẫu ghế tân cổ điển cho không gian nhà đẹp thiết kế bởi Paulin và Verner Panton

Pierre Paulin là một nhà thiết kế nội thất người Pháp nổi tiếng với ghế Tulip nhỏ. Trong khi đó, Verner Panton được coi là một trong những nhà thiết kế nội thất  có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 của Đan Mạch. Trong sự nghiệp của mình, ông đã tạo ra các thiết kế sáng tạo và tương lai bằng nhiều loại vật liệu, đặc biệt là nhựa với màu sắc rực rỡ và kỳ lạ.

GHẾ TULIP NHỎ – Paulin

Ghế Tulip nhỏ vô cùng độc đáo

Tiểu sử: Pierre Pauline thiết kế chiếc ghế Tulip nhỏ này vào năm 1956 như là một phiên bản khác của chiếc ghế Tulip lớn. Phần lưng và tay ghế mở ra như là một bông hoa đang nở rộ.

Cách sử dụng: Chiếc ghế này phù hợp để làm ghế phụ, ghế ăn(6), hoặc ghế bàn và sẽ ấn tượng trong một không gian truyền thống hoặc hiện đại.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $1700; bản mô phỏng có giá khoảng $1000.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

GHẾ NÓN – Verner Panton

Ghế nón kiểu dáng đôc đáo của Verner Panton

Tiểu sử: chiếc ghế được thiết kế bởi Verner Panton nổi tiếng với hình nón phủ bóng và màu sắc nổi bật. Ban dầu chỉ dành cho một nhà hang Đan Mạch vào năm 1956 nhưng hiện tại được sử dụng trong những quán bar, phòng khách, hành lang khách sạn và phòng hội nghị.

Cách sử dụng: Chiếc ghế thú vị này sẽ vô cùng ấn tượng trong phòng khách hoặc văn phòng nhờ có chân ghế xoay, lưng ghế cao đem đến trải nghiệm của như những vị hoàng đế.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $2300; bản mô phỏng có giá khoảng $800.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

GHẾ TRÁI TIM – Verner Panton

Tiểu sử: chiếc ghế Trái tim của Verner Panton được sản xuất 1 năm sau chiếc ghế nón và được đặt tên dựa theo hình dáng và màu sắc sặc sỡ của nó. Chiếc ghế Heart đưa ra một lời giải thích về những chiếc ghế cánh cổ điển, mang phong cách retro và phù hợp cho những không gian mở(3) với trần nhà cao như nhà hang, quán bar và khách sạn.

Ghế trái tim là một biến thể của ghế nón

Cách sử dụng: Chiếc ghế này cũng sẽ trông rất tuyệt vời trong một không gian gác xép mở hiện đại với đồ nội thất giản dị vui nhộn.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $3700; bản mô phỏng có giá khoảng $900.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

GHẾ CHỮ S – Verner Panton

Tiểu sử: Chiếc ghế được tạo ra bởi Verner Panton vào năm 1967, giành được giải thưởng cổ điển, khá nổi tiếng trong giới thiết kế hiện đại. Panton đã tạo ra chiếc ghế nhựa đúc đơn dạng đầu tiên và tiếp tục phát triển nên chiếc ghế chữ S dựa trên những đòi hỏi về đường cong bắt mắt.

Những đường cong mềm mại

Cách sử dụng: Chiếc ghế này nổi bật trong bất kì phong cách trang trí nhà nào như là những chiếc ghế ăn hoặc ghế văn phòng và thêm vào những điểm nhấn cổ điển để cân bằng kiểu dáng đẹp hiện đại.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $260; bản mô phỏng có giá khoảng $180.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

 

Mẫu ghế tân cổ điển dành cho nhà đẹp thiết kế bởi Florence Knoll và Eillen Gray

Eileen Gray là một kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất người Ireland và là người tiên phong của Phong trào Hiện đại trong kiến ​​trúc. Florence Marguerite Knoll Bassett là một kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất người Mỹ, người đã nghiên cứu theo Mies van der Rohe và Eliel Saarinen. Cô sinh ra Florence Schust ở Saginaw, Michigan và được biết đến trong giới với cái tên quen thuộc là “Shu”.

GHẾ BIBENDUM – Eillen Gray

Tiểu sử: Chiếc ghế Bibendum của Eillen Gray với thân ghế hình ống là thiết kế sang trọng độc nhất vô nhị cả về hình thức lẫn chức năng, chỉ sử dụng làm ghế tiếp khách.

Ghế tiếp khách siêu sang trọng

Cách sử dụng: Chiếc ghế quá khổ có thể sử dụng linh hoạt trong bất kỳ ngôi nhà hiện đại nào với những đường cong và kiểu dáng tương phản với các yếu tố tự nhiên như gỗ và gạch đá.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $5000; bản mô phỏng có giá khoảng $700.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

GHẾ FLORENCE – Florence Knoll

Tiểu sử: Chiếc ghế Florence năm 1954 này là một phần trong bộ sưu tập của Florence Knoll. Được biết đến là “mảnh ghép lấp đầy” với thiết kế sử dụng đường thẳng và hình hộp nhưng trở thành cổ điển cách tân nhờ sự linh hoạt trong kiểu dáng.

Mẫu thiết kế nổi tiếng nhất của Florence Knoll

Cách sử dụng: Chúng tôi làm nổi bật chiếc ghế lớn này bằng cách sử dụng một tấm thảm nhiều màu hoặc sử dụng cây xanh bên cạnh để tăng tính hấp dẫn.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $5720; bản mô phỏng có giá khoảng $600.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

Mẫu ghế tân cổ điển cho nhà đẹp thiết bởi George Nelson và Wegner

George Nelson là một nhà thiết kế công nghiệp người Mỹ của chủ nghĩa hiện đại Mỹ. Trong khi Giám đốc thiết kế cho công ty nội thất Herman Miller, Nelson và xưởng thiết kế của ông, George Nelson Associates, Inc., đã thiết kế đồ nội thất hiện đại thế kỷ 20. Nhà thiết kế nội thất người Đan Mạch được kể đến là bậc thầy của những chiếc ghế. Đối với Hans J. Wegner: “Một chiếc ghế là không có mặt sau. Nó sẽ đẹp từ mọi khía cạnh và mọi góc độ”. Một trong những người có ảnh hưởng lớn đến phong cách thiết kế hiện đại nói chung. Ông đã thiết kế hơn 500 mẫu ghế. Nhiều mẫu được coi là kiệt tác của ngành thiết kế ghế và trở thành những món sưu tầm.

GHẾ DỪA – George Nelson

Tiểu sử: Chiếc ghế này là một thiết kế cổ điển cách tân khác của George Nelson, người đã bắt đầu thiết kế nội thất cho Herman Miller vào những năm 60. Với hình dạng mô phỏng một quả dừa, chiếc ghế vô cùng thoải mái này hay được đặt trong phòng khách.

Ghế trái dừa đẹp và lạ

Cách sử dụng: Ghế dừa là điểm nhấm hoàn hảo cho bất kì căn phòng nào và sẽ thu hút bất kì ai đưa mắt nhìn nó.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $4000; bản mô phỏng có giá khoảng $750.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

GHẾ WISHBONE – Wegner

Tiểu sử: Ghế Wishbone được sáng tạo vào năm 1950 bởi Hans Wegner. Wegner đã chu đáo chế tạo chiếc ghế độc đáo của mình với đường nét lưng và tay ghế ấn tượng.

Một chiếc ghế kiểu dáng xương xẩu

Cách sử dụng: Chiếc ghế này hầu như được sử dụng trong phòng ăn. Nhưng cũng được dung làm ghế phụ trong phòng ngủ hoặc ghế sảnh.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $900; bản mô phỏng có giá khoảng $175.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

Ghế nội thất tân cổ điển dành cho nhà đẹp thiết kế bởi Jens Risom và Bertoia

Jens Risom là một nhà thiết kế nội thất người Mỹ gốc Đan Mạch. Một ví dụ điển hình của thiết kế hiện đại giữa thế kỷ. Risom là một trong những nhà thiết kế đầu tiên giới thiệu thiết kế Scandinavia tại Hoa Kỳ. Harry Bertoia, là một nghệ sĩ người Mỹ gốc Ý, nhà điêu khắc nghệ thuật âm thanh và nhà thiết kế nội thất hiện đại.

 GHẾ SẢNH RISOM – Jens Risom

 

Tiểu sử: Được Jens Risom thiết kế vào năm 1941, chiếc ghế này là chiếc ghế phòng khách giản dị cao cấp nhất thời điểm đó. Lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavia, sử dụng vải dệt cotton và gỗ, thiết kế này đã trở thành kinh điển khi nó định nghĩa lại một phong cách sống hiện đại giản dị.

Ghế sảnh thiết kế bởi Jen Risom

Cách sử dụng: Chiếc ghế phòng khách này vô cùng linh hoạt, phù hợp với sở thích hoặc phong cách của bất kỳ ai. Nó có thể được sử dụng trong phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ của trẻ em, thư viện, đem lại điểm nhấn phong cách đương đại cho một phòng khách hiện đại.

Giá thành:  Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $1600; bản mô phỏng có giá khoảng $800.

Đặt mua: Ghế được bán trên Amazon.

GHẾ HÌNH THOI – Bertoia

Tiểu sử: Cũng đươc sáng tạo vào những năm 1950, chiếc ghế hình thoi là một sản phẩm  thử nghiệm thiên tài của nhà thiết kế Harry Bertoia. Người đã uốn cong kim loại và “chơi đùa” với những hình dạng và kết cấu khác nhau. Ông quyết định sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật thực nghiệm và chiếc ghế hình thoi ra đời.

Hình dạng tương tự viên pha lê

Cách sử dụng: Siêu nhẹ và bền bỉ, chiếc ghế này như một tác phẩm điêu khắc cổ điển và tôn lên bất kì không gian nào từ sân vườn tươi ( có hoặc không có đệm) cho đến góc nhỏ bên cửa sổ.

Giá thành: Phiên bản chính gốc của nhà thiết kế có giá khoảng $970; bản mô phỏng có giá khoảng $160.

Đặt mua: ghế được bán trên Amazon.

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau:

https://andesign.vn/can-ho-hien-dai-voi-khong-gian-nha-hat-o-vilnus/

https://andesign.vn/ghe-noi-that-cach-tan-co-dien-p1/

https://andesign.vn/khong-gian-nha-dep-doc-nhat-tai-thuong-hai/

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Nội thất ANdesign

   • Trụ sở công ty : Tầng 6 – Nhà A1 – 55 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
   • Chi nhánh 1: Số 177 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
   • Xưởng sản xuất 1 : Số 3 Hồ Điều Hòa, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng.
   • Xưởng sản xuất 2 : Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.
   • Gmail   : andesign.project@gmail.com
   • Hotline: 0931519839 
   • website: https://andesign.vn/
   • Thời gian làm việc : 7h:30 – 17h:30