thiet-ke-noi-that-co-dien-phap

5 phong cách thiết nội thất nổi bật đầy cuốn hút.

Xin chào! Lại là chúng tôi – công ty Nội thất ANdesign.
Nếu ai chưa biết hoặc muốn tìm hiểu về chúng tôi, click tại đây.
Chúng tôi có mặt ở hầu hết các thành phố lớn thuộc miền Bắc Việt Nam.
Các mục quan trọng mà chúng tôi muốn đề cập đến cho độc giả Hải Phòng ngay trong bài viết này, đó là
+ Đặc điểm của từng phong cách thiết kế nội thất.
+ Phong cách nào nên áp dụng cho bạn.
+ Định hướng đúng đắn về cái đẹp.
Cũng thật khó để nói phong cách nào là đẹp nhất, phù hợp nhất với bạn! Nhưng tôi chắc chắn một điều, với chỉ ít phút dành cho bài viết này, bạn sẽ tóm lược được một lượng kiến thức không nhỏ và hình thành nên trong bạn lối mòn về thẩm mỹ đúng đắn giữa mớ kiến thức lộn xộn Tây – Ta thời nay. BẮT ĐẦU NÀO!

nội thất quán cafe tại sài gòn

nội thất bên trong quán cafe tại sài gòn
phong cách pha trộn rất rối mắt và không thẩm mỹ

Thiết kế nội thất là gì ?

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế nội thất là một phần không thể thiếu trong công cuộc sáng tạo nên những công trình đẹp. Một công trình hoàn hảo không chỉ mang vẻ đẹp của kiến trúc bên ngoài, mà còn mang sức lối cuốn từ bên trong của nội thất. Cả kiến trúc và nội thất là cái bộc lộ rõ nhất cá tính của gia chủ.

Cách sắp xếp vị trí đồ đạc, cách phối màu sắc trong từng không gian, sử dụng hiệu ứng ánh sáng, đồ trang trí,… để tạo nên vẻ đẹp và sự thoải mái cho ngôi nhà. Tất cả những yếu tố đó được hiểu là thiết kế nội thất.
Hiểu một cách sâu sắc và trừu tượng hơn, thiết kế nội thất là tổng hợp của các giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật và cả khoa học kỹ thuật của từng thời kỳ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phong cách thiết kế nội thất.

Ngay bây giờ, Nội thất Andesign sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh về các phong cách thiết kế nội thất, quá trình hình thành và phát triển, đơn giản và dễ hiểu nhất!

Các phong cách thiết kế nội thất :

Bạn đã từng đọc qua các bài viết phân tích về các phong cách nội thất và hiển nhiên sẽ có một cái nhìn chung chung: Tân cổ điển và bán cổ điển là một ? Đương đại và hiện đại là một ? Đông Dương thì đã quá lỗi thời và không còn được sử dụng?…
Nhảm nhí! Thật sự nhảm nhí!
Xin phép là tôi sẽ không đưa link dẫn các bài viết đó tại đây! Nhưng nếu các bạn đã kịp nạp những kiến thức đó, làm ơn hãy loại bỏ nó ngay.
Tất cả những gì bạn tiếp nhận là một kiểu dập khuôn, làm không tới, nửa mùa, nghiệp dư… dẫn tới sai lệch ngay trong nhận thức về “Cái đẹp”.

ĐỪNG LO LẮNG!

Ở đây, với hơn 15 năm kinh nghiệm thực tế và qua rất nhiều các tài liệu nước ngoài nguyên bản đến Việt hóa, chúng tôi xin nhấn mạnh rằng, Mỗi một phong cách khác nhau đều có những điểm nhấn và nét đẹp riêng, tùy vào bàn tay tài hoa của người kiến trúc sư mà cho ra những sản phẩm muôn hình muôn vẻ.

VÀ ĐƯƠNG NHIÊN, CHÚNG KHÁC NHAU!
Đầu tiên, phải kể đến quá trình hình thành và phát triển của các phong cách. Ở đây, tôi sẽ đi thật nhanh và ngắn gọn, đơn giản hết mức có thể!
Bắt đầu nào.

Thiết kế nội thất phong cách Cổ điển :


Tại mỗi một Quốc gia với lãnh thổ và văn hóa khác nhau, lại có một khái niệm khác nhau.
Cùng du ngoạn sang Châu Âu nhé.
Cổ điển Pháp : Thế kỷ thứ 16 đến giữa thế kỉ thứ 18, thời kỳ cổ điển hưng thịnh của các bậc vua chúa quý tộc Pháp. Các đường cong ít được sử dụng hơn, thay vào đó là các đường thẳng trang trí và những bức họa nghệ thuật khổ lớn. Cá nhân tôi vẫn đánh giá cao sự sáng tạo của các kiến trúc và nội thất thời kỳ này. Đặc biệt hợp với các kiến trúc lớn như lâu đài, biệt thự, nhà thờ

thiet-ke-noi-that-co-dien-phap

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển – Pháp

Tân cổ điển :

Cuối thế kỷ thứ 18 đến đầu thế kỷ 20, sự thoái trào của các phong cách cổ điển. Người ta nhận thấy những nét rườm rà xa xỉ thừa thãi đó cần phải loại bỏ bớt, và Tân cổ điển ra đời, đặt nền móng cho sự phá cách về nét đẹp thời bấy giờ. Tuy nhiên, vẫn còn đó dấu vết đậm nét của Cổ Điển xa xỉ trong từng đường trang trí và đồ nội thất cao cấp. Ngày nay, tân cổ điển được áp dụng cho nhiều công trình lớn và tầm trung. Nhưng một lời khuyên nhỏ, chân thành dành cho bạn: “Diện tích lớn mới hợp”.

thiết kế nội thất tân cổ điển

nội thất phong cách Bán cổ điển:

Cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ thứ 21, những kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới cho ra đời những tác phẩm tuyệt đẹp mà ở đó, không còn những đường nét cầu kỳ của nội thất Cổ điển hay tân cổ điển nữa. Thay vào đó, họ sử dụng những đường nét thẳng, trơn trên tường, trần và cả đồ nội thất với tông màu chủ đạo đa dạng, hiện đại và tươi mới hơn. Và điều gì phải đến cũng đã đến, khái niệm Bán cổ điển được hình thành. Điều thú vị hơn cả, cách đổi mới của Bán cổ điển không hề khô cứng mà vẫn rất mềm mại nhờ sự sáng tạo trong thiết kế, tận dụng những đường cong tinh tế của đồ nội thất. Cùng khám phá nào!
Ngay tại Hải Phòng, nơi có nhiều công trình được thiết kế nội thất theo phong cách bán cổ điển là khu đô thị Vinhomes Imperia. Và ANdesign rất vinh dự được trở thành một trong những thương hiệu tổng thầu uy tín tại đây.

thiết kế nội thất bán cổ điển tại hải phòng
thiết kế nội thất phòng khách
thiết kế nội thất cổ điển
thiết kế nội thất phòng ăn
thiết kế nội thất bán cổ điển
nội thất phòng bếp

thiết kế phong cách hiện đại tại Hải Phòng :

Với diện tích nhỏ, hẹp hoặc không quá lớn, đặc biệt như ở các thành phố đông đúc thì phong cách này rất phù hợp! Chúng tôi không nói rằng nó không phù hợp với diện tích lớn, mà nó phù hợp với mọi diện tích dù lớn hay nhỏ. Có rất nhiều trường phái phong cách hiện đại, thực chất là sự sáng tạo ở mỗi vùng, miền sao cho phù hợp với công năng và khí hậu thổ nhưỡng ở đó.
Có thể kể đến một số cái tên như: Scandinavian của Bắc Âu với tông màu trắng xám, Nội thất Nhật Bản với sự tối ưu hóa diện tích, hay nội thất thông minh tiện lợi cho người dùng, …

thiết kế nội thất phòng khách tại hải phòng

thiết kế phòng khách tại hải phòng
phòng khách hiện đại thanh lịch

Thiết kế phong cách đương đại tại Hải Phòng :

Nghe có vẻ giống với phong cách hiện đại? Rất nhiều người trong ngành cũng đang bị nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này. Và chúng tôi sẽ phân tích điểm khác biệt của chúng ngay sau đây! Xin một lần nữa được nhắc lại, chúng tôi đang tối giản và đơn giản định nghĩa hết mức có thể để cho bất cứ ai cũng nắm bắt được. Để thấy được tầm quan trọng của bản thiết kế, các bạn có thể click xem thêm tại đây.

Phong cách hiện đại: Hiểu một cách đơn giản là đơn giản hết mức có thể. Các bạn sẽ không thể tìm thấy ở đâu một nét rườm rà hay một tông màu làm điểm nhấn nổi bật ở phong cách này. Vì sao? Đơn giản vì “tối ưu hết mức” là tiêu chí hàng đầu của nó.
Phong cách đương đại: Bạn đã bao giờ nghe thấy khái niệm về ghế hình quả trứng hay ghế hình lồng chim chưa? Nếu chưa từng, bạn có thể tham khảo tại đây.

Những đồ nội thất này được sáng tạo dành riêng cho phong cách Đương Đại.
Nó có nhiệm vụ cực kì quan trọng. Đó là trở thành điểm nhấn cả về màu sắc và nội thất. Nói đến đây thì 90% bạn đã hiểu những gì tôi nói rồi.
Vậy, đặc điểm của phong cách đương đại là gì? chính là tạo những điểm nhấn về màu sắc và đồ nội thất trên tổng thể không gian. Điều này ở phong cách hiện đại không hề có.

thiết kế nội thất hiện đại tại quảng ninh

thiết kế nội thất hiện đại tại hải phòng

thiết kế nội thất hiện đại
Nội thất phòng khách với các mảng màu tối – sáng đan xen

Đến đây thì bạn đã trang bị cho mình kha khá kiến thức về ngành nội thất rồi. Bạn có thể dừng đọc bài và kéo xuống dưới cùng để biết thông tin về chúng tôi. ANdesign luôn sẵn sàng cho đi mọi kiến thức chuyên ngành mà chúng tôi đã sưu tầm và tự sáng tạo trong suốt quá trình làm việc và cống hiến.
Bạn cũng có thể tìm đọc một bài viết với kiến thức chất lượng khác. Hoặc chúng ta tiếp tục với phong cách nổi bật cuối cùng. Tôi cá là bạn sẽ bị bất ngờ đấy.

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương (Indochine style) tại Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh :

Có cả một cộng đồng kiến trúc sư sùng bái phong cách này, và tôi cũng vậy. Chỉ đơn giản là vì yêu thích cái đẹp. Sự giao thoa giữa hai nền văn hóa, vẻ lãng mạn của đất nước Pháp hoa lệ và sự hoài cổ của vẻ đẹp Á Đông là cội rễ để các kiến trúc sư có những tác phẩm sáng tạo để đời. Từ biệt thự đến khách sạn, đều toát lên vẻ đẹp sang trọng rất rất riêng.

thiết kế biệt thự hải phòng

thiết kế nội thất quảng ninh

thiết kế nội thất tại quảng ninh

thiết kế nội thất tại hà nội

thiết kế nội thất phòng ăn

thiết kế nội thất phòng ăn tại hải phòng

thiết kế nội thất bếp tại hải phòng

thiết kế nội thất phòng ngủ tại hải phòng

thiết kế nội thất phòng tắm tại hải phòng

thiết kế nội thất phòng tắm
Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương ( Indochine style )

Click vào đây để xem thêm các công trình chúng tôi đã thiết kế – thi công hoàn thiện nội thất tại Hải Phòng và Hà Nội, Quảng Ninh cùng các tỉnh thành lân cận.

Nếu bạn có phần hoang mang vì không nắm được phong cách thiết kế nào phù hợp với mình?
Liên lạc với chúng tôi! 
.ANdesign sẽ tư vấn miễn phí cho bạn, “trong và cả ngoài giờ hành chính”.

Bài viết có sự tư vấn của kiến trúc sư trưởng ANdesign – Dương Thanh Tuấn, người đã dày công nghiên cứu các tài liệu trong và ngoài nước để mang đến cho độc giả những kiến thức vô giá về ngành nghề đặc thù này.
Hi vọng rằng sau bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho độc giả cả nước nói chung và Hải Phòng nói riêng, một cái nhìn mới mẻ và chi tiết hơn về ngành nghề Thiết kế nội thất. Các bạn có thể tham khảo các kiến thức khác ở các bài viết sau:
https://andesign.vn/thiet-ke-biet-thu/

https://andesign.vn/thiet-ke-chung-cu-cao-cap/

https://andesign.vn/thiet-ke-noi-that-co-dien/

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách xin vui lòng liên hệ:

 • Chi nhánh 1:            Số 177 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 • Xưởng sản xuất 1 : Số 3 Hồ Điều Hòa, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng.
 • Xưởng sản xuất 2 : Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.
 • Gmail:andesign.project@gmail.com
 • Hotline: 0931519839 
 • website: https://andesign.vn
 • Thời gian làm việc : 7h:30 – 17h:30.

  thiết kế nội thất ANdesign
  thiết kế nội thất – thiết kế biệt thự – thiết kế nhà đẹp – trang trí nội thất